5 sai lầm hay mắc phải khi sử dụng khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh hiện nay được sử dụng rất nhiều tại các khách sạn, biệt thự,… và nó cũng được sử dụng khá nhiều trong các hộ gia đình.

Khóa cửa thông minh

Và nhiều người cho rằng việc lắp đặt rất đơn giản, chỉ cần tìm được mẫu khóa mình thích và một đơn vị lắp đặt là xong.

Nhưng thực tế thì không chỉ có vậy mà còn có rất nhiều sai lầm người sử dụng mắc phải khi dùng khiến họ mất tiền mà cũng không có được sản phẩm hiệu quả. Và tệ hơn nữa là cũng không đảm bảo được an ninh. Vậy những sai lầm đó là gì? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây và phòng tránh bạn nhé!

  1. Chuộng hàng giá rẻ

 

Các sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng tốt hiện nay có rất nhiều, nhưng liệu chúng ta có thể lựa chọn mua một chiếc khóa cửa thông minh giá rẻ hay không?

Đằng sau cánh cửa đó chính là sự an toàn, là tương lai, tài sản của gia đình bạn. Với một chiếc khóa cửa thông thường thì không thể nào có thể đảm bảo rằng sẽ ngăn chặn được hết những mánh khóe của tên trộm.

Bởi vậy, đừng hi sinh chất lượng chỉ vì giá cả. Vì hầu hết là với các sản phẩm khóa cửa thông minh thì sẽ được làm bằng các vật liệu kém chất lượng nên không thể đảm bảo được an toàn, và đặc biệt là sử dụng trong một thời gian dài. Không những vậy mà trong quá trình sử dụng nó còn gây ra nhiều khó khăn cho người sử dụng nữa.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn thì bạn nên lựa chọn một chiếc khóa cửa thông minh, chính hãng để được bảo hành chất lượng sản phẩm trong thời gian dài nhé.

  1. Chủ quan về độ an toàn của khóa

Đối với nhà ở, văn phòng, …. thì cửa chính luôn đòi hỏi phải có sự an toàn cao nhất. Khi sử dụng những bộ khóa cơ thông thường thì trộm sẽ đột nhập vào bên trong một cách dễ dàng, còn đối với những chiếc khóa cửa hiện đại bây giờ thì được thiết kế với nhiều chốt cửa hơn và việc lắp ráp cũng trở nên phức tạp hơn.

Với những chiếc khóa cửa thông minh hiện đại như ngày nay thì nó có sức mạnh và độ bền mà các loại khóa khác không thể đọ nổi. Và bên cạnh đó thì những chiếc khóa này còn được tích hợp tính năng báo động khi có người lạ đột nhập trái phép. Cũng có những dòng sản phẩm còn được kết nối với điện thoại của gia chủ để quản lý ngôi nhà của mình một cách an toàn và tiện lợi nhất.

  1. Không xem xét kĩ về thiết kế và chất liệu của cửa trước khi lắp đặt khóa

Khi lắp đặt bất cứ đồ vật gì bạn luôn mong muốn có được một sản phẩm với kiểu dáng đệp và tinh tế, đối với khóa cửa cũng vậy. Trước khi lắp đặt cần phải xem xét là thiết kế có phù hợp hay không.

Ví dụ: với những kiểu cánh cửa cổ điển thì nên sử dụng một ổ khóa màu đồng hơn là bộ khóa inox hiện đại. Và bên cạnh đó thì cũng có nhiều kiểu khoa cua thong minh kén chọn vật liệu cửa. Từ đó cho thấy là không phải cánh cửa chất liệu nào cũng có thể sử dụng được khóa vân tay hay là khóa thẻ từ. Bởi vậy, trước khi lắp đặt bạn cần phải xem xét và tìm hiểu kĩ về thiết kế cũng như là chất lượng của cửa nhà mình xem có phù hợp không.

  1. Không xem xét kĩ điều kiện thời tiết

Thời tiết đôi khi cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của khóa cửa. Ví dụ, đối với các khách sạn hay resort ở cạnh bãi biển phải chịu ảnh hưởng của gió biển và kèm theo đó là hơi mặn từ nước, những tác động này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống khóa cửa thông minh của khách sạn. Vì thế, để khắc phục được hiện tượng này thì đối với những khách sạn, hộ gia đình,… ở gần biển thì nên lựa chọn khóa cửa thong minh không dùng chìa khóa kim loại để mở sẽ tránh được các tác động xấu đó.

  1. Khi lựa chọn chỉ nhìn vào hình thức

Hiện nay, các mặt hàng hầu hết đều đã được rao bán trên internet và tại các cửa hàng. Đối với các loại khóa cửa điện tử thông minh thì cấu tạo và cách lắp đặt chúng thường có phần phức tạp. Vì thế bạn đừng vì hình thức đơn giản, sử dụng dễ dàng mà cho đó là một sản phẩm tiện lợi nhé.

Như vậy, nội dung trên đây chúng tôi vừa tổng hợp lại cho bạn một vài thông tin về các sai lầm hay mắc phải khi sử dụng khóa cửa thông minh cao cấp rồi. Mong rằng bạn sẽ tránh được các trường hợp này khi lựa chọn và sử dụng.

Trả lời