Có nên lắp khóa thông minh cho khách sạn không?

Hiện nay đa số các khách sạn 3 sao đến 5 sao tại Việt Nam đều sử dụng khóa th từ, tuy nhiên mục đích sử dụng khóa từ phần lớn chỉ là để trang bị cho khách sạn có thêm tiện nghi hiện đại chứ chưa phải sử dụng cho mục đích  chính l à quản lý khách sạn. Vậy thực tế của việc trang bị khóa thông minh cho khách sạn ngoài tiện nghi hiện đại, khóa từ liệu còn có thể mang lại những lợi ích gì khác? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé

Lợi ích khi lắp đặt khóa từ cho khách sạn là gì?

Ngoài sự tiện lợi mà ai cũng có thể nhìn thấy đối với việc lắp đặt khóa thông minh cho khách sạn đó là trang bị thêm cho khách sạn những thiết bị giúp khách sạn trở lên tiện nghi hơn, sang trọng hơn so với những khách sạn sử dụng khóa cơ thông  thường. Thao tác sử dụng và mở cửa cũng đơn giản hơn.

Sử dụng khóa cơ, khi khách đến thuê không may làm mất chìa khóa, khách sạn sẽ phải làm lại chìa hoặc thay ổ khóa mới tiếp tục sử dụng được. Nếu chỉ làm lại chìa khác thì vấn đề an ninh, và an toàn cho khách lưu trú sẽ là vấn đề mà khách sạn phải lưu tâm. Còn nếu thay khóa mới thì vấn đề về chi phí cũng phải được xem xét cẩn thận.

Mẫu khóa thẻ từ khách sạn Goodum V9300

Khi sử dụng khóa thẻ từ thay cho khóa cơ truyền thống thì các vấn đề trên được giải quyết một cách đơn giản, khi khách làm mất thẻ phòng, nhân viên khách sạn sẽ tạo thẻ khác, ngay lập tức thẻ phòng bị mất sẽ không còn tác dụng để mở cửa. Không chỉ có vậy khi sử dụng khóa từ, tùy theo nhu cầu của khách mà khách sạn có thể tạo thêm cho khách thẻ phụ để mở cửa khi một phòng có nhiều khách lưu trú. Điều này với khóa cơ thì rất khó thực hiện.

Sử dụng khóa từ, khách sạn có thể tra cứu thông tin lịch sử số lần check in, check out của từng phòng khi cần kiểm tra thông tin, còn sử dụng khóa cơ thì điều này là bất khả thi. Trong khi đó, với khóa cửa thông minh, nhân viên buồng phòng chỉ cần một thẻ từ cho cả tầng (thẻ master) để mở cho tất cả các phòng thuộc tầng đó mà không cần phải nhớ. Như vậy với những điều khác biệt ở trên thì chúng ta phần nào cũng hiểu được lợi ích của việc sử dụng khóa từ thay cho khóa cơ là như nào rồi phải không các bạn?

Tích hợp khóa từ với phần mềm quản lý khách sạn.

Như ở rên, chúng ta đã tìm hiểu về những lợi ích của việc lắp đặt khóa điện tử thẻ từ trong khách sạn. Tuy nhiên ở phần trên chúng ta mới chỉ đề cập tới vấn đề lợi ích mà khóa từ mang lại chứ chưa đề cập sâu hơn tới vấn đề quản lý khi kết hợp sử dụng với phần mềm khách sạn.

Sử dụng khóa thông minh cho khách sạn còn mang đến cho người dùng nhiều tiện ích như: kiểm tra được thời gian ra/vào của khách hàng và đảm bảo an toàn tuyệt đối, người lạ không thể hack mật khẩu hay phá khóa. Khách hàng dễ dàng hơn trong việc mở cửa và điều quan trọng chủ nhà tiết kiệm được các chi phí không cần thiết.

Tham khảo thêm: Một số mẫu khóa hot dành cho khách sạn

Trả lời