Doanh nghiệp có nên sử dụng khóa cửa thông minh

Bạn đang thắc mắc là doanh nghiệp có nên sử dụng khóa cửa thông minh hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một vài thông tin chi tiết dưới đây bạn nhé!

Một hệ thống an ninh với các biện pháp kiểm soát chặt chẽ sẽ giúp đảm bảo tối đa an toàn cho các doanh nghiệp luôn là điều cần thiết cho bất cứ doanh nghiệp nào. Khóa cửa thông minh được trang bị đầy đủ các tính năng an ninh hiện đại và chính vì thế nó đã trở thành cuộc cách mạng trong vấn đề bảo vệ doanh nghiệp. Nếu bạn còn đang tranh luận hay băn khoăn về việc nên hay không nâng cấp ổ khóa truyền thống thành hệ thống khóa cửa thông minh, thì những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nhìn thấy những lợi ích thiết thực khi đầu tư cho sản phẩm này.

 Doanh nghiệp có nên sử dụng khóa cửa thông minh

Vậy lý do nào nên sử dụng khóa cửa thông minh cho doanh nghiệp

  Hệ thống an ninh cao cấp

Lý do quan trọng nhất để các chủ đầu tư tin tưởng vào hệ thống khóa cửa không cần chìa là tăng cường an ninh cho cơ sở vật chất của doanh nghiệp. Các ổ khóa cơ truyền thống dù trông có vẻ chắc chắn và bảo mật nhưng trên thực tế việc sử dụng lại có nhiều bất cập, mất chìa khóa, sao chép nhiều chìa khác nhau cho nhiều người sử dụng… dẫn đến việc mất kiểm soát số lượt ra vào của nhân viên trong công ty.

Trong khi đó với hệ thống khóa cửa thông minh, bạn có thể sử dụng khóa thẻ từ (mở bằng thẻ từ công nghệ RFID), khóa vân tay, khóa mã số. Nếu ai làm mất thẻ từ mở cửa các ông chủ có thể cấp một chiếc thẻ mới và hủy bỏ chức năng của thẻ đã mất. Không cần thay thế cả ổ khóa để đề phòng trộm cắp như khóa cơ.

Hạn chế được rủi ro

Khi mức độ bảo mật được tăng lên, các chủ doanh nghiệp sẽ thấy được những rủi ro trong vấn đề an ninh công ty được giảm đáng kể. Từ các vụ trộm cắp nội bộ, vi phạm quy chế công ty, xâm nhập cơ sở dữ liệu… đều giảm thiểu rõ rệt. Như vậy một hệ thống khóa cửa thông minh cho doanh nghiệp có thể thúc đẩy môi trường làm việc thực tế và an toàn hơn.

Đối với các nhân viên, họ cũng không cần lo lắng việc làm mất chìa khóa mở cửa văn phòng, vì chỉ cần sử dụng vân tay hoặc mã số là đã có thể mở cửa dễ dàng. Với những lợi ích của khóa cửa thông minh, bạn đang sở hữu giải pháp tối ưu để ngăn chặn các vấn đề an ninh trước khi chúng xảy ra.

Giám sát được nhân viên

Doanh nghiệp có nên sử dụng khóa cửa thông minh

Hệ thống khóa thông minh còn có một tiện ích mà chắc chắn các ông chủ doanh nghiệp rất hài lòng, đó là lưu trữ nhật ký truy cập/ ra vào của nhân viên. Như vậy mọi hoạt động của họ đều được giữ lại trong phần mềm quản lý khóa cửa. Nếu có sự cố mất mát xảy ra sau giờ làm, bạn có thể truy cập vào lịch sử dữ liệu để tìm ra người khả nghi nhất vào thời điểm đó. Bạn cũng có thể theo dõi nhân viên xem họ đi làm muộn hay sớm để nhắc nhở và giúp họ có ý thức trách nhiệm hơn với công việc của mình.

Bên cạnh đó, các ông chủ cũng có thể kiểm soát được một cách chính xác những ai đang cố gắng truy cập vào cơ sở kinh doanh của mình. Điều này giúp cảnh báo những nguy cơ trộm cắp cho doanh nghiệp và hữu ích cho việc tăng cường an ninh tương lai.

 Giảm thiểu được tối đa chi phí

Mặc dù chi phí ban đầu của việc thiết lập một hệ thống khóa thông minh là cao hoặc rất cao. Bạn lấy một ví dụ đơn giản là việc bạn/ nhân viên của bạn đánh mất chìa khóa, lúc đó để đảm bảo an toàn bạn sẽ buộc phải thuê thợ khóa để thay thế hoàn toàn một ổ khóa mới. Việc này có thể sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần và gây tổn phí lớn cho công ty. Sử dụng khóa cửa thông minh sẽ giúp  bạn loại bỏ chi phí tốn kém cho vấn đề bảo mật cơ sở vật chất doanh nghiệp.

Như vậy với những  lợi ích trên, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn việc lắp đặt khóa cửa thông minh thay vì dùng khóa cơ truyền thống như trước.

Trả lời