Giải đáp thắc mắc về khóa cửa vân tay thông minh

Giải đáp thắc mắc về khóa cửa vân tay thông minh

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển thì con người ngày càng trở nên quan tâm hơn đến vấn đề an ninh. Để đảm bảo được an ninh thì khóa cửa điện tử là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi quyết định lắp đặt khóa cửa vân tay thông minh nhiều người còn có nhiều thắc mắc, chúng ta cùng giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết này.

Khóa cửa vân tay thông minh có nhiều hình dạng, kiểu dáng khác nhau với một số mẫu thay thế hoàn toàn tay nắm cửa và bu lông giống như loại khóa mã. Một số loại khác được cài đặt phía trên tay cầm. Hầu hết những loại khóa cửa thông minh đều có một hệ thống điện tử cho phép bạn có thể điều khiển được từ xa vào bất kì thời điểm nào.

Khóa cửa vân tay thông minh

 

 

  1. Khóa cửa vân tay thông minh đến mức nào?

Hầu hết các mẫu khóa cửa không chỉ cho phép người dùng có thể truy cập không dây từ một thiết bị smartphone bằng cách gửi cho chúng mã số mà bạn còn có thể lên lịch thời gian truy cập và kéo dài khoảng bao lâu. Bởi thế nên nếu như có khách lưu trú lại nhà của bạn một thời gian thì bạn hoàn toàn có thể giới hạn được khả năng mở khóa cửa trong suốt thời gian lưu trú của họ. Không chỉ thế mà khóa cửa thông minh còn giúp cho bạn có thể thông báo khi một tỏng số điện thoại được ủy quyền đã mở cửa để bạn biết được những người trong nhà ra vào khi nào. Đây là tính năng đặc biệt thông minh của các loại khóa cửa vân tay.

  1. Có thích hợp cho các gia đình Việt dùng khóa cửa vân tay thông minh?

Khóa cửa thông minh để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn. Bạn có biết khi công nghệ ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc kẻ trộm cũng có nhiều thủ thuật hơn trong việc phá khóa, bởi thế nên, một khóa của điện tử thông minh sẽ là cần thiết để chống lại những thủ thuật của trộm. Tuy nhiên, nếu bạn sống trong một căn hộ đi thuê, trước khi lắp khóa cửa thông minh thì bạn cần phải nói rõ với chủ nhà trước bởi có những tòa chung cư không cho phép khóa cửa vân tay thông  minh được cài đặt bên ngoài.

Khóa thông minh chỉ có thể được gắn vào mộ cửa, bởi thế nên nếu  ngôi nhà của bạn có nhiều cửa ra vào thì bạn cần phải mua và quản lý nhiều khóa.

Khóa cửa vân tay thông minh
  1. Trường hợp điện thoại bị tắt không mở được cửa thông minh?

Các khóa cửa vân tay thông minh ngoài điều khiển bằng điện thoại vẫn có thể mở bằng một chiếc chìa khóa thông thường. Bởi thế nên nếu điện thoại của bạn bị hỏng, sập nguồn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chìa khóa dự phòng để mở, vấn đề chính là bạn cần đem theo chìa khóa dự phòng bên người.

  1. Trường hợp Internet bị ngắt phải giải quyết thế nào?

Khóa cửa điện tử thông minh có thể hoạt động ngay cả khi không có kết nối wifi. Hầu hết những mẫu có thể mở qua Bluetooth và cũng có thể mở bằng chìa khóa thông thường, bởi thế nên trường hợp không có mạng Internet  bạn cũng không cần phải lo lắng.

  1. Trường hợp mất điện thì sẽ thế nào?

Các loại khóa cửa vân tay thông minh sử dụng pin, bởi thế nên ngay cả khi mất điện thì khóa cửa vẫn có thể hoạt động được. Bạn sẽ chẳng cần lo lắng mất điện khóa không hoạt động và bạn sẽ bị nhốt bên ngoài.

Với 5 thắc mắc thường gặp về khóa cửa thông minh bạn đã có thể biết được sự tiện ích và an toàn khi sử  dụng khóa cửa điện tử. Hãy để khóa cửa thông minh bảo vệ an toàn cho không gian của bạn.

Trả lời