Khóa cửa vân tay tính năng vượt trội được thể hiện thế nào?

Khóa cửa vân tay là khóa cửa điện tử thông minh sử dụng dấu vân tay sống để kích hoạt cửa mở.

Khóa vân tay có nhiều tính năng nổi trội nhưng không phải ai cũng biết được những tính năng ấy, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tính năng nổi trội của khóa cửa vân tay.

khoa cửa vân tay đang thử nghiệm

Về mặt cấu tạo

Khóa cửa được làm với mục đích ngăn không cho người lạ mở cửa khi không được phép nên hộp cơ của khóa chính là bộ phận quan trọng nhất.

Hộp cơ của khóa gồm các chốt khóa là phần tạo nên sự chắc chắn của khóa cửa. Một bộ khóa cửa bằng cơ thông thường có 3 bộ phận chính là 1 chốt ngang có chức năng khóa cửa, chống mở cửa và một chốt chéo có tác dụng đóng cửa tạm thời không cho cửa tự nhiên mở. Chỉ cần xoay tay vặn là có thể mở được cửa, không thể chống trộm.

 

Còn với Khóa cửa vân tay theo tiêu chuẩn thì bộ cơ thông thường gồm 2 chốt, một chốt ngang và một chốt chéo. Khi đóng cửa, chốt chéo được cố định cứng và trở thành chốt ngang. Với chốt ngang cũng có sự khác biệt về mặt kích thước. Khóa cửa vân tay có chốt ngang dày hơn, kích thước tối thiểu là 10mm, gấp 1.5 lần khóa cơ thông thường. Bởi thế nên khả năng chống trộm của khóa cửa vân tay là tương đối cao.

Về độ bảo mật

Nếu những khóa cửa thông thường giúp cho kẻ gian dễ dàng bẻ khóa và lẻn vào trong nhà thì với Khóa cửa vân tay kẻ gian khó có thể làm được việc đó. Khóa vân tay sử dụng dấu vân tay thay cho chìa khóa. Chỉ cần đặt vân tay vào cảm ứng để máy đọc dấu vân tay của bạn là có thể mở được cửa. Dấu vân tay mỗi người một khác, không ai giống ai, chính vì thế nên kẻ gian sẽ không thể làm giả được dấu vân tay của bạn.

Một số tiện lợi và an toàn mà khóa vân tay đem lại

  • VỚi khóa vân tay không cần mất nhiều thời gian tìm chìa khóa, tra chìa khóa. Chỉ cần chưa đầy 1 phút là bạn có mặt ở trong nhà với khóa vân tay. Thời gian khóa cửa cũng được tiết kiệm tối đa nhất.
  • Hàng ngày bạn sẽ phải mang chìa khóa cửa theo người, sự lỉnh kỉnh của chìa khóa sẽ biến mất mà thay vào đó là cảm giác thoải mái và an toàn.
  • Khóa cửa vân tay cho phép bạn có thể đăng ký thêm mẫu vân tay cho bố mẹ của mình hoặc những người khách đẻ có thể ra vào được không gian của bạn.
  • Những gia đình có trẻ em sẽ không còn phải lo lắng làm cho con bạn một chiếc chìa khóa và lo rằng bé có thể làm rơi mất ở bất cứ đâu.
  • Nếu nhà bạn có người giúp việc thì việc đánh cho họ một chiếc chìa khóa cơ, đến khi họ không làm nữa có thể họ đã có một chìa khóa dự phòng ra vào nhà của bạn. Với tính năng thiết lập dấu vân tay tạm thời, khi người giúp việc thôi không làm nữa, bạn có thể xóa dấu vân tay đi và bằng cách đó, người đó sẽ không thể quay trở lại nhà của bạn nữa.

 

Khóa cửa vân tay không thể làm giả được vân tay nên mức độ an toàn là không thể phủ nhận được. Đến với Khoacuathongminh.com.vn để được tư vấn lựa chọn khóa cửa vân tay một cách hiệu quả nhất, phù hợp không gian nhất.

Trả lời