Khóa vân tay ngoài trời có bền hay không? Câu trả lời tốt nhất

Khóa cửa vân tay là một trong những thành tựu lớn của cuộc cách mạng khoa học thế kỉ 20. Trải qua mấy chục năm hình thành và phát triển, khóa cửa vân tay ngày nay được sử dụng rộng rãi trong nhiều hộ gia đình, công ty để đảm bảo an ninh thay thế cho loại khóa truyền thống. Tuy được sử dụng rộng rãi như vậy, nhưng anylock.vn nhận được nhiều câu hỏi cùng nội dung: “ khóa cửa vân tay ngoài trời có sử dụng được hay không?” Bài viết này, Anylock sẽ cùng các bạn giải đáp điều này:

Khóa cửa vân tay ngoài trời dùng làm gì?

Nhiều năm trước, có rất ít kiểu khóa vân tay để lựa chọn, nhưng 5 năm gần đây, sự phát triển của ngành công nghiệp 4.0 đã cho ra đời nhiều sản phẩm có tính thực tế cao, khóa vân tay cũng nằm trong xu thế đó. Khóa vân tay hiện nay có 2 loại chính là: sử dụng trong nhà và sử dụng ngoài trời:

Giống như điện thoại, người ta cũng áp dụng chuẩn IP (international Protection- khả năng chống bụi, chống nước) cho khóa vân tay. Các khóa vân tay ngoài trời hiện nay đều có chuẩn IP cao, chống được nước, được bụi, nhiều loại chuyên dụng có thể sử dụng trong môi trường khắc nghiệt.

Chuẩn IP (international protection) do IEC định nghĩa mức độ bảo vệ của đồ điện khi hoạt động trong môi trường có nước và bụi bẩn. Theo các hãng công bố, mức chuẩn IP này được sử dụng rộng rãi tại các thiết bị có đầu đọc vân tay, đầu đọc thẻ từ ngoài trời, máy chấm công…

Theo thông số của nhà sản xuất, khóa vân tay ngoài trời hoạt động bình thường, ổn định nhưng chúng cũng là đồ điện tử. Để sử dụng lâu dài và bền bỉ qua năm tháng, Anylock khuyên bạn nên sử dụng thêm vỏ hoặc hộp để bảo vệ máy đọc vân tay, hoặc ít nhất bảo vệ được đầu đọc vân tay. Đầu đọc vân tay chính là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy, một ổ khóa bằng vân tay. Chúng quyết định bạn có chấm công, mở cửa dễ dàng hay không. Và nên sử dụng loại hộp càng kín càng tốt khi đặt máy ở ngoài trời.

Tóm lại, nếu bạn muốn lắp đặt máy đọc vân tay ngoài trời (khóa cửa, máy chấm công…) thì nên tham khảo kỹ nhà sản xuất xem thiết bị đó có phù hợp sử dụng ngoài trời hay không. Với một thiết bị được gắn mác chuẩn IP, bạn có thể yên tâm sử dụng ở ngoài trời.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về khóa vân tay ngoài trời. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân, công ty.

Tham khảo kháo cửa vân tay lắp đặt ngoài trời: Khóa cửa vân tay Dessmann

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0988 043 444

Trả lời