Lựa chọn hệ thống khóa cửa thông minh phù hợp cho ngôi nhà

Những điều dưới đây sẽ là những điều cần thiết trước khi bạn đưa ra quyết định lựa chọn khóa cửa thông minh cho công trình của mình.

Những khóa cửa truyền thống không đủ để chống lại những mánh khóe mở khóa ngày càng tiến bộ của trộm, chính vì thế mà khóa cửa thông minh ngày càng được người tiêu dùng quan tâm để bảo vệ an toàn cho không gian của bạn.

 

 

Khoa cua thong minh không những đảm bảo được an toàn cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp bạn có thể kiểm soát được không gian của mình. Có nhiều loại khóa cửa điện tử thông minh như khóa mở từ xa, khóa cửa thẻ từ, khóa cửa vân tay,…

Lựa chọn khóa cửa thông minh cho ngôi nhà

 

  1. Lựa chọn hệ thống khóa

 

Những hệ thống khóa thông minh được lựa chọn phổ biến như:

 

Khóa vân tay:

Hệ thống này cho phép vân tay của người sử dụng sẽ được mã hóa trên thiết bị và chỉ khi có bàn tay đó đặt vào thì khóa cửa mới tự động được mở ra.

 

Khóa mật mã:

đây là khóa dùng mật mã thay cho chìa khóa để mở cửa.

 

Khóa thẻ từ RFID:

là công nghệ nhận dạng các đối tượng dựa trên bước sóng vô tuyến. Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại để nhận biết danh tính cảu người ra vào qua một hệ thống tiếp nhận tín hiệu và xử lý gần như tức thì.

Khóa cửa vân tay thông minh

 

  1. Lựa chọn giao thức

 

Có nhiều giao thức cho hệ thống khóa cửa thông minh như Bluetooth, Z-Wave hay wifi. Đây cũng là 2 giao thức không giây tiện ích cho tất cả những chiếc khóa được kết nối với các thiết bị thông minh cài đặt bên trong để có thể hoạt động được.

 

Bluetooth:

 

Đây là một giao thức khóa thông minh phổ biến do hao tốn ít pin hơn các công nghệ không dây khác, nhất là so với thiết bị wifi. Đặc điểm của giao thức này là cho phép kết nối trong vòng bán kính nhất định khoảng 90m. Một điểm cộng của Bluetooth là bạn không cần đên trung tâm riêng biệt hay những phụ kiện khác để điều khiển khóa từ điện thoại.

 

Z-Wave:

 

Khóa cửa thông mình nhờ giao thức Z-Wave được cung cấp bởi các nhãn hiệu như Schalge, Poly-Control và một số hãng khác, loại này yêu cầu cần có một thiết bị trung tâm điều khiển trên điện thoại. Thường thì trung tâm đó kết nối với căn nhà của bạn thông qua mạng Wifi sau đó truyền dữ liệu thông qua Internet cho phép bạn có thể kiểm soát được khóa cửa của mình từ bất cứ đâu mà bạn lên mạng được. Phạm vi kết nổi của Z-Wave khoảng 30m. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều thiết bị Z-Wave, mỗi thiết bị thêm vào lại có thể mở rộng bán kính kết nối. Tín hiệu Z-Wave có thể mở rộng đến 6 lần với bán kính tối đa khoảng 180m.

 

Nhược điểm của Z-Wave là đòi hỏi trung tâm điều khiển bổ sung để giao tiếp với wifi. Nhưng ưu điểm nổi bật của nó là có thể kết nối với nhiều thiết bị từ bên thứ ba hơn một khóa Bluetooth tiêu chuẩn.

 

Wi-Fi:

 

Đây là giao thức bổ sung với nhiều mô hình chọn lựa. Một thiết bị phụ kiện có thể được cắm vào nguồn điện và làm cầu kết nối giữa khóa Bluetooth và Wi-Fi. Khi đã thiết lập được kết nối này bạn có thể điều khiển được chiếc khóa Bluetooth của mình ở bất kì đâu có Internet.

 

  1. Một số lưu ý khác khi chọn khóa cửa thông minh

 

Khóa cửa thông minh được thiết kế đa dạng về cài đặt, công nghệ không dây và sự tích hợp với các sản phẩm từ bên thứ ba, nhưng chúng gần như cũng thực hiện những nhiệm vụ như nhau là đem lại sự kiểm soát từ xa ở mức độ cao.

 

Lưu ý quan trọng khi lắp đặt khóa cửa thông minh nghĩa là không nhất thiết bạn không thể mở bằng chìa khóa cơ nữa. Chỉ có một số khóa thông minh được thiết kế không có khóa cơ, còn lại vẫn có. Bởi thế nên cho dù là mất điện hay điện thoại sập nguồn thì bạn vẫn còn có cách mở khóa truyền thống là sử dụng chìa cơ học.

 

Khi lựa chọn khóa cửa thông minh thì bạn cần cân nhắc những yếu tố như mức độ an toàn, tiện dụng mong muốn cho căn nhà của mình. Cần chọn khóa cửa phù hợp với thiết kế của căn nhà cũng như chế độ bảo hành và bảo trì phải được đảm bảo.

 

Đến với Any Lock để được tư vấn chọn khóa cửa thông minh phù hợp nhất với không gian nhà bạn cũng như được đảm bảo về chất lượng của sản phẩm.

Trả lời