Phân biệt khái niệm khóa cửa điện tử với khóa cửa thông minh

Khóa cửa điện tử đã rất phổ biến trên thị trường hiện nay, nhưng nhiều khi chúng ta hay gọi chúng là khóa cửa thông minh. Vậy cách gọi này có thực sự chính xác không?

Thị trường cách đây khoảng 5 năm về trước, khái niệm khóa cửa điện tử vẫn đang còn khá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Những sản phẩm khóa cửa điện tử khi đó có chăng chỉ những thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn mới có khách hàng biết đến và sử dụng. Sự thay đổi dần từ khóa cơ chuyển qua sử dụng khóa cửa điện tử vô hình dung làm cho người tiêu dung Việt Nam gán cho nó khai niệm là khóa cửa thông minh. Tất nhiên khái niệm này cũng không hòa toàn sai lệch vì những chiếc khóa cửa điện tử này cũng đã rất thông minh và hiện đại.

Khóa cửa điện tử chính là những sản phẩm sử dụng công nghệ điện tử thay thế dần cho những cớ cấu cơ cũ. Khi thiết bị áp dụng công nghệ vân tay, mã số hoặc thẻ từ để điều khiển cơ cấu cơ của khóa. Người dùng không cần phải đem theo chìa khóa mà vẫn có thể mở cửa vào nhà được.

Khóa cửa thông minh lại chính là bản nâng cấp của khóa cửa điện tử. Khi chiếc khóa cửa này được áp dụng những tính năng thông minh giúp khóa không còn là một thiết bị đơn chiếc. Bạn có thể kết hợp khóa cửa vào hệ thông điện thông mình, kết hợp với nhà thông minh, điều khiển khóa qua những ứng dụng smarthome hoặc những ứng dụng chuyên dụng của các hãng cung cấp.

Sự phát triển của khóa cửa thông minh là tất yếu của thị trường khi tất cả các thiêt bị thông minh khác đã và đang ứng dụng rất hiệu nghiệm vào cuộc sống của chúng ta.

Khi sử dụng khóa cửa thông minh, bạn có thể dễ dàng quản lý được thời gian lịch sử mở khóa cửa các thành viên, bạn có thể ứng dụng phần mềm có kết nối internet để điều khiển từ xa để mở khóa. Khi có người thân đến thăm nhà, bạn không cần phải về nhà vẫn có thể mở cửa nhờ vào ứng dụng trên điện thoại di động thông minh.

Vậy câu hỏi đặt ra trên thị trường có những sản phẩm khóa cửa thông minh nào?

Hiện nay đã có một số nhà cung cấp cho ra thị trường dòng khóa cửa thông minh, nhưng đa phần các sản phẩm này đều đến từ Trung Quốc và một số sản phẩm không thể áp dụng cho thị trường Việt Nam.

Đi đầu trong xu hướng khóa cửa thông minh Hàn Quốc chính là thương hiệu khóa cửa Samsung. Hiện nay Samsung đã cho ra đời dòng khóa cửa thông minh Samsung SHP-DR708 với khả năng kết nối trược tiếp qua hệ thông Wifi. Bằng ứng dụng trên điện thoại smartphone bạn có thể mở cửa từ xa. Khoa cửa thông minh Samsung sử dụng công nghệ IOT (Internet of things) này thực sự là một sản phẩm thông minh đúng nghĩa. Bạn vừa có thể quản lý người dùng qua app hoặc những người mở khóa bằng vân tay. Mật khấu mở cửa là Master password, nên rất an toàn không sợ bị lộ.

Một sản phẩm khóa cửa điện tử có thể gọi là bán thông minh cũng có xuất xứ Hàn Quốc hiện nay có thể kể đến khóa cửa vân tay Unicor UN-9000BWSK-F. Khóa cửa có một sự nâng cấp lên từ dòng điện tử đơn thuần khi bạn có thể mở khóa bằng ứng dụng trên điện thoại qua cổng kết nối bluetooth. Nếu như dòng sản phẩm khóa cửa vân tay Samsung SHP-DP728 tính năng mở khóa bằng bluetooth không thực sự hữu dụng thi ứng dụng này của khóa cửa vân tay Unicor là một sự khác biệt.

– Bạn có thể mở khóa ở khoảng cách lên đến 15m

– Bạn có thể thay đổi mật khấu, cài đặt mật khẩu sử dụng một lần trực tiếp trên khóa

– Từ ứng dụng, khi có người đến thăm nhà. Bạn có thể gửi một yêu cầu từ ứng dụng, bạn của bạn có thể vào nhà nhờ tin nhắn yêu cầu này.

– Phần mềm có thể phân quyền người sử dụng để tăng tính bảo mật cho khóa.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dòng khóa cửa thông minh hiện bên Khóa cửa điện tử Toàn Thắng cung cấp. Nếu cần tư vấn thêm, liên hệ hotline: 0988 043 444

Trả lời