Quy trình hoạt động của khóa cửa vân tay

Vấn đề an ninh ngày càng được chú trọng trong cuộc sống hiện nay, trước những thủ thuật ngày càng tinh vi của trộm thì khóa cửa vân tay ra đời để bảo vệ cho không gian nhà bạn.

Thế nhưng không phải ai cũng biết về quá trình hoạt động của loại khóa cửa thông minh tuyệt vời này. Chúng ta cùng tìm hiểu về quá trình hoạt động của nó.

Vấn đề bảo mật luôn là mối quan tâm hàng đầu của con người hiện nay. Không gian bị xâm chiếm không chỉ đe dọa đến tài sản cá nhân của mình mà thậm chí còn đe dọa đến tính mạng của những người thân trong gia đình.

Chính bởi thế nên một hệ thống khóa cửa an toàn được ra đời chính là một giải pháp cho các gia đình hiện nay. Khóa cửa vân tay là một trong những loại khóa cửa điện tử thông minh sử dụng vân tay sống của thành viên trong gia đình để mở cửa. Chính bởi đặc điểm này nên kẻ trộm khó có thể làm giả vân tay của bạn để lẻn vào nhà được.

 

  1. Khóa cửa vân tay là gì?

Khoa cua van tay là một khóa cửa điện tử thông minh cấp quyền truy cập cho người có thẩm quyền nhờ nhận dấu vân tay của họ. Mỗi con người có một dấu vân tay khác nhau, không ai giống ai, bởi thế nên khóa cửa vân tay ra đời là một trong những giải pháp hiệu quả được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu bởi những người xấu sẽ không thể làm giả vân tay của bạn được.

  1. Cách thức hoạt động của khóa cửa vân tay

 

  • Về cơ bản khóa vân tay hoạt động bằng cách quết và chuyển đổi dữ liệu vân tay của bạn vào một mẫu số. Khi bạn đặt ngón tay vào đầu đọc của khóa vân tay thì đầu tiên sẽ chuyển đổi thành số dữ liệu diễn ra và mẫu vân tay được lưu. Quá trình này sau đó lặp đi lặp lãi mỗi khi bạn muốn cấp cho ai đó truy cập vào. Khi ai đó đặt ngón tay lên đầu đọc, đầu đọc sẽ nhận hình ảnh và phân tích ngay lập tức hình ảnh đó xem có trùng khớp với những dấu vân tay đã lưu trong đó hay không. Nếu kết quả tìm thấy, truy cập được cấp và cánh cửa được mở ra, còn nếu như không khớp với kết quả đã lưu trước đó thì truy cập sẽ không được phép và cánh cửa vẫn đóng chặt.

 

  • Lúc này, việc phù hợp với các thuật toán là quá trình quan trọng nhất ở đây. Điều này thường đạt được bởi Minutia phù hợp với quá trình. Trong đó, một số Minutia điểm nằm trên ngón tay của bạn, cùng với vị trí và hướng khi bạn đăng kí lần đầu tiên của họ. Thông tin này được lưu trữ trong bộ nhớ.
  • Trong khí kết hợp các bản mẫu đã được lưu trữ, vân tay được so sánh với những đầu vào nhận được. Nếu trùng khớp thì tín hiệu đèn led xuất hiện và cánh cửa được mở ra, còn nếu không khớp sẽ xuất hiện tín hiệu màu đỏ và cánh cửa sẽ không thể mở.

 

Khóa cửa vân tay là một trong những giải pháp an toàn hiệu quả cho các hộ gia đình, với phương pháp nhận diện vân tay sống nên người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm trước sự đột nhập của người lạ.

 

Trả lời