Thắc mắc về pin và cách xử lý khi khóa điện tử gặp trục trặc

Có rất nhiều người tiêu dùng nhầm tưởng rằng khóa điện tử thông minh sử dụng điện năng để cung cấp năng lượng khi vận hành. Nhưng thực tế thì lại không phải như vậy mà những loại khóa điện tử này đều sử dụng năng lượng từ Pin. Và vấn đề đặt ra ở đây là Pin có chạy được lâu không và khi hết pin thì phải xử lý như thế nào? Để giải quyết được vấn đề này thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nêu lên cách giải quyết khi mà chiếc khóa điện tử gặp sự cố. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây với chúng tôi nhé!

Thời gian sử dụng Pin và cách xử lý khi khóa điện tử thông minh hết pin

Thắc mắc về pin và cách xử lý khi khóa điện tử gặp trục trặc

Trước khi thiết kế thì các nhà thiết kế đã tính toán đến trường hợp dùng nguồn điện để cung cấp năng lượng cho khóa thì chắc chắn sẽ có trường hợp mất điện và không thể mở được khóa cửa vào nhà. Chính vì thế mà Pin là một trong những biện pháp tối ưu nhất cho hệ thống khóa điện tử thông minh.

Đối với dòng khóa thẻ từkhóa vân tay thì pin của chúng sử dụng được trong khoảng 1 năm với khoảng 20.000-25.000 lần mở khóa.

Vậy làm thế nào mà bạn biết được rằng Pin sắp hết và lúc này thì bạn cần phải thay pin mới hay là phải dùng phương pháp nạp Pin. Khi thiết kế thì các chuyên gia đã nghĩ đến trường hợp này và đã cài đặt chế độ cảnh báo Pin yếu bằng âm thanh và ánh sáng của đèn Led. Khi sử dụng chế độ này thì hệ thống sẽ báo cho bạn trước khoảng 1 tuần trước khi Pin chính thức hết năng lượng để người dụng có thể biết và kịp thời xử lý tránh trường hợp khóa sập nguồn.

Mỗi hãng khóa thông minh thì sẽ có một giải pháp xử lý riêng khi hết Pin. Có những dòng sản phẩm thì có thể sử dụng nguồn sạc pin, có dòng thì lại thay pin mới hoàn toàn để đảm bảo tiện lợi và sự ổn định của khóa cửa. Việc thay pin thì cũng rất là đơn giản và người sử dụng có thể tự làm được điều này.

Biện pháp xử lý khóa điện tử thông minh khi gặp sự cố

khóa điện tử thông minh

Những sự cố mà chúng tôi nói ở đây là không thể mở được cửa dù đã thực hiện đúng các thao tác. Cũng do người dùng thường hay lo ngại là khoa cua dien tu hay gặp lỗi, mà những lỗi này chắc chắn là không thể dùng những cách thông thường như khi sử dụng khóa cơ.

Cũng có một vài trường hợp là hệ thống khóa điện tử thông minh tê liệt do bị sập nguồn (hiện tượng này là do nguồi dùng quên không thay Pin) thì bạn cũng không phải quá lo lắng vì vẫn có chìa khóa cơ dự phòng để mở.

Ngoài ra, nếu như có thắc mắc gì thì quý khách có thể gọi điện qua hotline để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời